Nem rán

Nem rán được kênh CNN Travel (Mỹ) bình chọn là một trong những món ăn được du khách yêu thích nhất. Chính hương vị đặc trưng của món ăn đã làm say lòng biết bao du khách khi ghé thăm mảnh đất hình chữ S.

Lớp vỏ bên ngoài của món nem rán có màu vàng bắt mắt, giòn tan, bạn chỉ cần cắn một miếng là hương vị như tan chảy trong miệng. Xuyên qua lớp vỏ giòn tan ấy là phần nhân mềm, thơm, thấm đậm gia vị. Vị ngọt được chiết xuất từ thịt băm và các loại rau củ hòa quyện với nhau tạo nên hương vị thanh lạ cho món ăn. Nem rán là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, nhưng khi thưởng thức bạn vẫn cảm nhận được vị riêng của từng nguyên liệu. Chúng dường như hòa vào nhau mà lại như không hòa. Đó chính là điểm đặc biệt của món ăn trứ danh này.

Khi thưởng thức nem rán, người ta thường dùng kèm với các rau sống và chấm nước mắm chua ngọt có pha thêm chút ớt cay cay. Đây chính là cách giúp giảm độ ngán lại tăng thêm hương vị cho món ăn. Các loại rau sống dùng cùng khá đa dạng như: diếp cá, xà lách, tía tô, ngò tây, húng quế, dưa leo… Bạn cần dùng một miếng bánh tráng cuốn, đặt nem rán, thêm rau sống mỗi loại một ít rồi cuốn lại, chấm nước mắm và thưởng thức.

Bài viết khác

Copyright © Marina Hotel Hanoi. 2019 All Rights Reserved